0904114801
Poster

Poster

13/12/2021 - 08:41
338 views

Trong thiết kế in ấn, chắc hẳn các bạn thường hay nghe đến cụm từ ” thiết kế poster” cũng như đã từng xem qua rất nhiều các loại poster độc đáo và ấn tượng phải không. Vậy thật sự poster là gì? Quy trình in poster diễn ra như thế nào?

Để giải đáp mọi thắc mắc về in poster, các bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của In Tiết Kiệm nhé!

Poster là gì?

Trong thiết kế poster, in poster là khái niệm vô cùng quen thuộc. Poster là một ấn phẩm truyền thông, chứa thông điệp mà đơn vị sáng tạo ra chúng muốn lan tỏa đến công chúng. Hay nói một cách đơn giản hơn poster thường chứa câu chữ, hình ảnh đồ họa (tranh vẽ, ảnh chụp, biểu tượng,…) nhằm mục đích truyền tải thông điệp.


In poster – Phương pháp truyền thông hiệu quả và tiết kiệm

Tuy nhiên, trong cuộc sống nhiều người lại luôn nhầm lẫn giữa poster là banner. Nhưng nếu chỉ cần một chút quan tâm chúng ta có thể thấy rằng đây là khái niệm hoàn toàn khác nhau.  thiết kế banner là các sản phẩm truyền thông thông qua chủ yếu là chữ viết, thông điệp. Một banner thường sử dụng ít hình ảnh và thiết kế theo chiều ngang. Trong khi đó, in poster lại hoàn toàn ngược lại.

Kích thước poster thường dùng

Kích thước poster thường tương đối lớn và cũng khá đa dạng. Trên thực tế, dùng poster dù với mục đích tuyên truyền hay chủ thể thì kích thước lớn mới có thể truyền tải hết nội dung thông điệp. Tuy nhiên đối với các ấn phẩm poster đơn thuần có thể hướng đến kích thước vừa và nhỏ. Bạn có thể tham khảo kích thước sau:

  • Khổ ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x 21 cm (A4).
  • Khổ dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm, 70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Ngoài những kích thước chuẩn thông thường trên chúng ta có thể in ấn poster với kích thước theo mục đích sử dụng. Tuy nhiên bạn cần phải note lại cho đơn vị thiết kế để thuận tiện hơn trong quá trình in ấn.

Chất liệu in poster

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của poster chính là chất liệu in ấn. Do vậy, khi thiết kế in ấn dù là in poster giá rẻ khách hàng vẫn luôn chú trọng đến việc lựa chọn chất liệu phù hợp. Bên cạnh đó, những chất liệu giấy tốt thường được cân nhắc lựa chọn.

Tham khảo các cửa hàng in poster Hà Nội và một số thành phố lớn khác nhìn chung chất liệu in khá đa dạng và giống nhau. Cụ thể hơn:

  • Giấy Bristol
  • Giấy Couche
  • In trên bạt Hiflex
  • In poster pp
  • In trên giấy ảnh
  • In trên pp bồi formex
Chất liệu giấy in ấn poster đa dạng

Trong đó, giấy Couche là loại đứng đầu về mặt chất lượng và được chia ra làm 2 loại mặt giấy: glossy và matt. Trong đó gloss có đặc điểm láng bóng, còn mặt giấy mịn và mờ hơn giúp người đọc không bị chói mắt. Giấy có giá thành khá cao, đối với khách in số lượng lớn nên cân nhắc. Nhưng nếu in poster lẻ kinh phí và kinh phí dồi dào doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận loại giấy này.  Hoặc nếu bạn có nhu cầu in poster dán tường có thể sử dụng chất liệu in trên giấy ảnh rất bền màu và đẹp mắt.

Bên cạnh đó, chất liệu in poster pp cũng được nhiều người chú ý. Pp là tên viết tắt của Polypropylene và đây là một mảng trong ngành in kỹ thuật số. Bề mặt của Polypropylene dày, khả năng bám mực tốt. Thường thì giấy pp được sử dụng in poster ngoài trời, nơi có nhiệt độ cao hoặc in poster treo tường yêu cầu chất liệu in dày và cứng.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể in poster dán kính sau khi sử dụng chất liệu in ấn trên nhằm tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ của poster. Tựu chung việc lựa chọn chất liệu nào để in poster còn tùy thuộc vào mục đích của poster và nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng các cửa hàng in poster tại Hà Nội hay bất kỳ đâu cũng sẵn lòng đưa ra lời khuyên và sự tư vấn phù hợp nhất.

Báo giá nhanh

    Các dịch vụ khác